Hội nghị đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015

Thứ sáu, 21 Tháng 8 2015

Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong thời gian tới đạt hiệu quả, Câu lạc bộ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tổ chức Hội nghị Đầu tư vào vùng ĐBSCL lần thứ 3 năm 2015 với chủ đề “Kinh tế ĐBSCL sau 2015 - Tương lai kinh doanh và đầu tư ngành chế biến thực phẩm”, sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2015 tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Cần Thơ, với quy mô cấp vùng. 

Hội nghị có khoảng 120 đại biểu là đại diện của các công ty tư vấn, tổ chức xúc tiến quốc tế tại Việt Nam, hiệp hội doanh nghiệp các nước, các doanh nghiệp FDI và các đoàn doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào ĐBSCL đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu đến tham dự.

Mục tiêu của hội nghị năm nay là giới thiệu cơ hội đầu tư của vùng ĐBSCL đến nhà đầu tư nước ngoài; giới thiệu những thay đổi căn bản về hạ tầng và triển vọng hợp tác kinh doanh, đầu tư; tạo cơ hội cho nhà đầu tư tiếp cận thông tin đầu tư tại các tỉnh ĐBSCL một cách chất lượng, chính xác và dễ dàng. Đồng thời, thiết lập và phát triển bền vững mối quan hệ hai chiều giữa doanh nghiệp - doanh nghiệp, doanh nghiệp - chính quyền địa phương.  

Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng. Đây là cơ hội để Kiên Giang giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư; danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh đến với các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế và hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam để hợp tác, liên doanh, liên kết, góp phần thúc đẩy đầu tư cho địa phương. Mặt khác, giúp cho các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL có cơ sở để thiết lập kế hoạch cải thiện hình ảnh, xây dựng chính sách thu hút đầu tư phù hợp; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cùng chính quyền địa phương có cơ hội trao đổi thêm về môi trường đầu tư và tiềm năng kinh doanh tại địa phương, nắm bắt được nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến đầu trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia Hội nghị Đầu tư vào vùng ĐBSCL xin vui lòng liên hệ và đăng ký:

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ

- Địa chỉ: Số 12, Hòa Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ;

- Điện thoại: 07103824918 (ext: 117, 121) hoặc gặp Ms Kim Duyên – 0902693922;

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; Website: www.vccimekong.com.vn/mitp2015./.

Huỳnh Phủ