Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ĐBSCL lần 3 năm 2015

Thứ ba, 08 Tháng 9 2015

Tiếp nối thành công từ Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ĐBSCL năm 2014, Câu lạc bộ các trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch ĐBSCL (MekongPC) do VCCI chi nhánh Cần Thơ làm chủ nhiệm dự kiến tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ĐBSCL lần 3 năm 2015 với chủ đề: “Kinh tế ĐBSCL sau năm 2015 – Tương lai kinh doanh và đầu tư ngành thực phẩm và phi nông nghiệp” vào ngày 21/11/2015 tại TP. Cần Thơ.

Hội nghị lần này với mục tiêu xúc tiến các hoạt động đầu tư – thương mại trong và ngoài nước, đặc biệt trong lĩnh vực ngành bán lẻ và ngành thương mại (phi nông nghiệp); tạo ra kênh thông tin uy tín, có chất lượng và tập trung cho các nhà đầu tư bên ngoài dễ dàng tiếp cận với các chính sách ưu đãi, các tiềm năng lợi thế của vùng.

Hội nghị năm nay khác với các năm về hình thức tổ chức cũng như nội dung trình bày để tránh sự trùng lắp và tập trung nhiều hơn vào thông điệp mà doanh nghiệp và nhà đầu tư muốn nghe. Cụ thể:

-  Hội nghị sẽ chọn mỗi năm một chủ đề khác nhau và chủ đề năm 2015 là giới thiệu về những thay đổi căn bản về hạ tầng và triển vọng hợp tác kinh doanh, đầu tư.

- Là hội nghị cấp vùng với sự hợp tác của các tỉnh, thành nhưng sẽ không dành thời gian giới thiệu về địa phương mà là để doanh nghiệp đã đầu tư nói về những triển vọng hợp tác.

- Thay đổi hình thức tổ chức hội nghị hướng theo phong cách kinh doanh: không có chủ trì và phát biểu bằng diễn văn của lãnh đạo các tỉnh. Lãnh đạo các tỉnh chủ yếu đến nghe và nắm bắt những mong muốn đầu tư và kinh doanh từ cộng đồng doanh nghiệp, tạo không khí nhẹ nhàng và gần gũi cho các nhà đầu tư.

- Tăng tính chuyên nghiệp trong tổ chức, chú ý đến sự đón tiếp trong thị khách mời và quan tâm trước và sau hội nghị.

- Đối tượng hướng đến là cả doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, không chỉ dành riêng cho doanh nghiệp FDI…

Theo đó, hội nghị dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách tham dự với đa dạng các thành phần trong và ngoài nước:

Về phía Việt Nam, bao gồm: Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Lãnh đạo các tỉnh thành ĐBSCL; đại diện các cơ quan: trung tâm xúc tiến, Ban Quản lý khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh ĐBSCL; các doanh nghiệp và nhà sản xuất vùng ĐBSCL thuộc lĩnh vực nông nghiệp: lương thực, thực phẩm chế biến, thủy sản, hàng tiêu dùng,… và các sản phẩm đặc trưng của vùng ĐBSCL; cùng 50 cơ quan thông tấn báo chí tham dự và đưa tin.

Về phía nước ngoài, bao gồm: các lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam; thương vụ, phòng thương mại, tổ chức xúc tiến, hiệp hội doanh nghiệp các nước; ngân hàng, quỹ đâu tư nước ngoài, các công ty tư vấn quốc tế; các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp có quan tâm đến sản phẩm và đầu tư hợp tác tại vùng ĐBSCL.

Thông tin về Hội nghị sẽ được tiếp tục cập nhật./.

T.N (Nguồn: canthopromotion.vn)