​Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Kiên Giang

Thứ ba, 27 Tháng 11 2018
Ngày 22-11, tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII năm 2018. Tham dự có ông Đỗ Thanh Bình - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; UBND các địa phương, các doanh nghiệp cùng đông đảo đồng bào Khmer tham dự.

Hàng năm cứ vào mùa Lễ hội Ok-Om-Bok, đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh Kiên Giang và các tỉnh, thành phố lân cận lại náo nức về huyện Gò Quao để được hòa mình vào không khí vui mừng phấn khởi của đồng bào Khmer cùng chung vui đón lễ Ok-Om-Bok tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang. Đây là năm thứ 12 tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Ngày hội với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, diễn ra liên tục từ ngày 19/11 đến ngày 23/11/2018 (tức ngày 13 - 17/10 âm lịch).
 
  

Tâm điểm của Ngày hội, không thể thiếu vắng đó là hoạt động đua ghe ngo rộn ràng, tươi vui, sống động và cuốn hút hàng chục ngàn lượt người tham gia cổ vũ dọc hai bờ sông Cái Lớn. Giải đua ghe ngo năm nay quy tụ gần 20 đội ghe ngo nam và nam - nữ phối hợp đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, tranh tài với các cự ly đua 800m, 1.000m nam và 800m nam - nữ phối hợp. 

Trước đó, nhiều hoạt động của Ngày hội đã được tổ chức như: Giải bóng đá, bóng chuyền, giải đua xuồng, thi giàn thủy lục đẹp, Hội chợ thương mại…thu hút hàng ngàn lượt du khách và người dân đến tham dự.

Ngày hội là dịp để người dân, bà con đồng bào Khmer trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa đồng bào Khmer và đồng bào các dân tộc khác trong tỉnh. Qua các hoạt động của Ngày hội nhằm giới thiệu, tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer. 
Sở DLKG (Trần Linh)