Cơ hội đẩy mạnh xúc tiến thương mại sang thị trường Campuchia

Thứ tư, 12 Tháng 12 2018
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, từ ngày 05 - 12/11/2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang đã tổ chức đoàn cán bộ, doanh nghiệp (DN) và hợp tác xã (HTX) của tỉnh tham gia Hội chợ Thương mại Việt Nam - Campuchia 2018 tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Hội chợ với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển” do Bộ Quốc phòng phối hợp Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Quốc phòng, Bộ Thương mại Campuchia tổ chức với quy mô 200 gian hàng của hơn 150 DN Việt Nam và Campuchia tham gia. Đây là một hoạt động kinh tế, chính trị xã hội quan trọng nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân, quân đội hai nước Việt Nam và Campuchia.

Tỉnh Kiên Giang tham gia Hội chợ lần này với 06 gian hàng được Trung tâm thiết kế, trang trí, dàn dựng và bố trí cho các DN, HTX, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày các sản phẩm của tỉnh như: Nước mắm, muối hồng tiêu, hồ tiêu, cá cơm sấy, ghẹ sấy, rượu Đường Xuồng, bia Sài Gòn - Kiên Giang, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cỏ bàng Phú Mỹ… Trong những ngày diễn ra Hội chợ, các DN, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh đã tiếp và làm việc với nhiều khách hàng đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm. Đồng thời, các sản phẩm tham gia Hội chợ được Trung tâm giới thiệu và cung cấp thông tin đầu mối để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng liên hệ.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Phôm Pênh - Vương Quốc Campuchia đã giới thiệu, kết nối các DN, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh Kiên Giang với các DN, siêu thị tại Campuchia như: Siêu thị Vina Mart tại thủ đô Phôm pênh, Vương quốc Campuchia đã ký kết hợp đồng hợp tác cung ứng hàng hóa với Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phụng Hưng trị giá 3.000 USD, Nước mắm Hải Đăng trị giá 2.000 USD, Cơ sở chế biến Sáng Lợi trị giá 1.500 USD. Riêng sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cỏ bàng của Cơ sở sản xuất Đồng cỏ bàng Phú Mỹ đã trao đổi, hợp tác cung ứng hàng hóa với đơn vị sản xuất thủ công mỹ nghệ Palm leaf souvenir shop, tại Phnom Penh.

Có thể nói, Hội chợ thương mại Việt Nam 2018 tại Campuchia là kênh xúc tiến thương mại thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN, HTX, cơ sở sản xuất tăng cường xúc tiến quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thông tin, khách hàng, đối tác thương mại và mở rộng quan hệ giao thương, giúp các DN tiếp cận thâm nhập thị trường mới, thông qua đó đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm có thế mạnh của Kiên Giang vào thị trường Campuchia, đồng thời mở ra khả năng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang các nước ASEAN./.
Phòng XTĐTTMDL