Hội nghị giao thương kết nối cung – cầu hàng hóa

Thứ năm, 13 Tháng 12 2018
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (Trung tâm) tổ chức đoàn cán bộ và 05 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh tham dự Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Tp. Hà Nội và các tỉnh, thành phố nãm 2018” vào ngày 21/11/2018 tại Hà Nội.

Hội nghị năm nay thu hút trên 500 đại biểu gồm các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà phân phối, siêu thị, trung tâm thương mại… đến từ 53 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức, DN đã sôi nổi tham luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ các sản phẩm nông sản, đặc sản. Ðáng chú ý là phần đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

 

Hội nghị cũng đã giới thiệu Trang thông tin nông sản an toàn Tp. Hà Nội (do dự án JICA-Nhật Bản phối hợp HPA xây dựng) với chức năng hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp của Hà Nội và cả nước quảng bá sản phẩm, kết nối giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng.

Hội nghị đã tạo cơ hội cho các DN liên kết hợp tác kinh tế, cũng như định hướng phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và khai thác nhiều thế mạnh của các địa phương, thúc đẩy tiêu thụ thông qua hệ thống phân phối của Hà Nội và tăng cường các kênh kết nối tiêu thụ sản phẩm. Kết quả có trên 450 biên bản hợp tác được ký kết với lượng hàng hóa tiêu thụ trị giá gần 140 tỷ đồng.


Riêng tỉnh Kiên Giang các DN và HTX đã kết nối, làm việc trực tiếp với các DN các địa phương trong nước, cụ thể: Công ty Bảo Minh đăng ký thu mua hồ tiêu và khóm để xuất khẩu, mỗi loại từ 100 đến 200 tấn; công ty BAAT thu mua chanh không hạt 500 tấn và măng cụt không giới hạn số lượng; Công ty Big C hợp đồng mỗi tháng thu mua từ 5.000 trái khóm trở lên, Công ty Chợ Việt đăng ký thu mua lúa khoảng 2000 ha…

 Có  thể nói thông qua kênh kết nối giao thương lần này, các mặt hàng nông sản của tỉnh đã tiếp cận được các hệ thống phân phối uy tín, chất lượng. Đồng thời, tạo nguồn động lực cho các DN, HTX của tỉnh hướng đến sản xuất theo hướng an toàn, chất lượng và phát triển chuỗi giá trị gia tăng cho các sản phẩm chủ lực./. 
Phòng XTĐTTMDL