Kiên Giang đón đoàn Blogger khảo sát du lịch và ẩm thực tại Phú Quốc

Thứ hai, 23 Tháng 9 2019
Để tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (Trung tâm) phối hợp với Tổng Cục Du lịch Thái Lan tổ chức đoàn famtrip đến khảo sát du lịch và ẩm thực tại Phú Quốc từ ngày 24 - 26/8/2019.

Đoàn gồm 18 thành viên đến từ Tổng cục Du lịch Thái Lan và các Blogger du lịch ẩm thực đến từ 8 quốc gia: Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Phần Lan, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Hà Lan và Nam Phi.
 

Đoàn khảo sát đã đến các điểm như: Trang trại nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền, cáp treo Hòn Thơm, chợ Cầu Sấu, Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc, chợ đêm Phú Quốc và những điểm đến nổi bật, đặc trưng của Phú Quốc. Đồng thời Trung tâm đã phối hợp với Best Western Premier Sonasea Resort Phú Quốc tổ chức đêm Gala để lắng nghe các ý kiến chia sẻ của đoàn blogger về chuyến đi, những ý kiến, kinh nghiệm cho việc phát triển du lịch Phú Quốc.
 

Theo số liệu thống kê, trong 8 tháng của năm 2019, Kiên Giang đón hơn 6 triệu lượt khách, riêng Phú Quốc đón gần 3,5 triệu lượt khách. Khách quốc tế đến tỉnh hơn 500 ngàn lượt khách, riêng Phú Quốc đón hơn 496 ngàn lượt khách quốc tế. Thời gian lưu trú đối với khách quốc tế bình quân hiện nay gần 3  ngày. 
 

Qua chuyến khảo sát sẽ là cầu nối để Kiên Giang giới thiệu các sản phẩm du lịch tiêu biểu đặc biệt là văn hóa ẩm thực trên mạng xã hội, góp phần đưa hình ảnh du lịch Phú Quốc được giới thiệu quảng bá rộng rãi thông tin trên các trang mạng xã hội, hướng tới nhóm thị trường khách du lịch cao cấp đến từ Bắc Âu, Châu Mỹ và Châu Phi. Đây là một hoạt động thiết thực để thúc đẩy quảng bá sản phẩm du lịch, thu hút thêm nhiều khách quốc tế đến tham quan và lưu trú dài ngày hơn tại đảo ngọc Phú Quốc.
 

Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp để cùng đưa du lịch tỉnh nhà phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế của tỉnh./.
Phòng TTHTDN