Mời tham gia chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Nhật Bản

Monday, 30 September 2019
Từ ngày 24 đến 30/10/2019, tại Osaka, Kyoto và Tokyo, Nhật Bản. 

Kính gửi: Các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
 
Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, với năng suất và kỹ thuật tiên tiến. Kinh tế Nhật Bản được chia theo 3 ngành chính: Dịch vụ (thương mại và tài chính), Công nghiệp (chế tạo tàu biển, xe hơi, xe gắn máy) và Nông nghiệp (đánh bắt và nuôi trồng thủy sản). Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ 21/9/1973. Hiện nay có khoảng trên 300.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Nhật Bản là thị trường tiêu thụ quan trọng đối với các sản phẩm chủ lực của Việt Nam như dệt may, thủy sản, rau quả, gỗ và sản phẩm gỗ, phân bón, hóa chất...ngược lại Việt Nam nhập khẩu từ Nhật Bản các nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, trong đó có một phần đáng kể phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Về thương mại, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Kiên Giang đối với thị trường Nhật Bản năm 2018 đạt 52,8 triệu USD, chủ yếu là các mặt hàng thủy sản (mực đông, tôm đông, cá đông, bột cá, chả cá đông và một số mặt hàng hải sản khác). Tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng xuất khẩu của tỉnh đối với các mặt hàng mà thị trường Nhật Bản có nhu cầu. Về du lịch, xu hướng đi du lịch ra nước ngoài của người Nhật đang tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây, bên cạnh các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc, số lượng du khách Nhật Bản lựa chọn Việt Nam là điểm đến đang có xu hướng ngày càng tăng, tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành khai thác thị trường tiềm năng với mức chi tiêu du lịch cao này.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2019, nhằm đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư, kết nối giao thương, xúc tiến du lịch của tỉnh Kiên Giang với Nhật Bản, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (Trung tâm) có kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Đoàn cán bộ và doanh nghiệp đi xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Nhật Bản.

Mục tiêu: 
- Xúc tiến đầu tư: Thu hút đầu tư trên các lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao; chế biến nông thủy sản giá trị gia tăng cao; đánh bắt và bảo quản hải sản; khu hậu cần nghề cá; xử lý môi trường; các dự án khu, cụm công nghiệp; du lịch,…
- Xúc tiến thương mại: Kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh: gạo, khóm, khoai lang, tôm, cá, thủy sản,… 
- Xúc tiến du lịch: Quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch và kết nối tour, tuyến nhằm thu hút khách du lịch từ thị trường Nhật Bản.
Thời gian: Từ ngày 24 đến 30/10/2019
Địa điểm: Tại Osaka, Kyoto và Tokyo, Nhật Bản.
Trung tâm đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Nhât Bản. Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, bao gồm quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của địa phương nhằm thu hút đầu tư, giới thiệu sản phẩm, giao lưu thương mại, kết nối tour tuyến du lịch và gặp gỡ doanh nghiệp (Chương trình dự kiến kèm theo).

Trung tâm thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tham gia, xin vui lòng liên hệ và đăng ký trước ngày 05/10/2019.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch.

Địa chỉ: 222 - 224 Trần Phú, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Điện thoại/Fax: 02973.946.345;     
Ông Nguyễn Văn Hải (0948.771.911);
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. / This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phòng XTĐTTMDL