Tin Trong Tỉnh

Chiều ngày 19/3 tại huyện Phú Quốc, Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 868/QĐ-TTg ngày 17/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện Phú Quốc đã đến dự.
Với việc ra đời hàng loạt nhà máy sản xuất lớn như dệt may, da giày, thuốc lá, chế biến gỗ…, hàng ngàn người dân vùng U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang sẽ có việc làm, không còn phải bỏ xứ đi nơi khác tìm việc.
Để kinh tế biển thật sự là đòn bẩy, đưa Kiên Giang tiến xa hơn trong thời kỳ hội nhập theo mục tiêu đến năm 2020 trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, cần có những bước đi thật bền vững.
Gần 300 hành khách trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Stockholm (Thụy Điển) đến Phú Quốc ngày 8/3.
Ngày 14/3 tới đây, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) sẽ khởi công xây dựng Dự án Nhà máy may Vinatex An Biên tại Khu đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên, Kiên Giang.
Đây là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm của chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc gìn giữ các giá trị của U Minh Thượng.
Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, một số sở ngành và địa phương có liên quan, vào ngày 18/02/2016 tại trụ sở UBND tỉnh, nghe báo cáo tình hình sử dụng đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án đầu tư thuê môi trường rừng và liên doanh liên kết tại Phú Quốc.
Năm 2016, Cục Hải quan Kiên Giang dự kiến sẽ thiết lập quan hệ đối tác thường xuyên với 8% số lượng doanh nghiệp tham gia xuất khẩu, nhập khẩu trên địa bàn.
Ngày 27/01/2016, tại Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị (trực tuyến) thường kỳ tháng 01/2016 để nghe báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2016 và chương trình công tác tháng 02/2016. Ông Mai Văn Huỳnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh, cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.
Ngày 25/01, đoàn các quan chức của tỉnh Kampốt, Vương quốc Campuchia do bà You Sokun – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampốt làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết lãnh đạo tỉnh Kiên Giang nhân Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp đoàn.
Sau thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020), trước những thách thức và vận hội mới, đòi hỏi phải xác định những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cơ bản để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh của tỉnh giai đoạn 2015-2020, trước nhất là năm 2016; 
Sáng ngày 19/01/2016, Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ trao Giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ III, năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Khắc Ghi đến dự và phát biểu chỉ đạo, cùng tham dự có lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Người dân Kiên Giang kỳ vọng Đại hội lần thứ XII của Đảng sẽ đề ra được những quyết sách đúng đắn đưa đất nước phát triển về mọi mặt.
Hưởng ứng lời kêu gọi vào ngày 17/10/2000 của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam về thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến quán triệt sâu rộng về nội dung, mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đồng thời phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các tổ chức tôn giáo, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tích cực tham gia hưởng ứng…
Ngày 17/1/2016, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải chính thức khởi công Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trên địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang.
Chiều ngày 14/01/2016, Cục Hải quan Kiên Giang tổ chức tổng kết năm 2015 và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016. Tham dự chỉ đạo tổng kết năm có ông Lê Khắc Ghi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Công Bình, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Hải quan; cùng tham dự có lãnh đạo các vụ, cục của Tổng cục Hải quan, lãnh đạo các sở ngành địa phương và cán bộ, công chức của Cục Hải quan Kiên Giang.
Ngày 13/01/2016, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN). Ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Ngày 06/01, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai trương sàn giao dịch việc làm và phiên giao dịch việc làm lần thứ I năm 2016. Sàn giao dịch việc làm sẽ hoạt động theo nội dung cung cấp thông tin trực quan; tiếp nhận đăng ký trực tuyến; kết nối việc làm trực tiếp; lưu trữ thông tin và tư vấn tự hoàn thiện cho khách hàng là người lao động đến tìm việc làm, tìm nghề để học; doanh nghiệp đến tuyển dụng lao động và các trường đến tuyển sinh và đào tạo.
VNPT Kiên Giang đang gấp rút triển khai và dự kiến đầu tháng 1/2016 sẽ hoàn tất hạ tầng kỹ thuật và lắp đặt thiết bị hoà mạng 4G/LTE tại huyện đảo Phú Quốc. Đây là giai đoạn hoà mạng 4G thử nghiệm đầu tiên của cả nước và phục vụ năm du lịch quốc gia 2016 ở thiên đường nghỉ dưỡng quốc tế này.
Năm 2015, tỉnh Kiên Giang tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm tại địa phương gắn với phong trào thi đua yêu nước, đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục các thế hệ về truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, khẳng định những thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới đất nước; khẳng định sự kiên định đi theo con đường xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa công bố 10 sự kiện nổi bật của tỉnh trong năm qua về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.