Tin Trong Tỉnh

UBND tỉnh Kiên Giang vừa đề xuất Bộ Kế hoạch và đầu tư trình Chính phủ bổ sung năm sân golf trên đảo Phú Quốc vào quy hoạch phát triển sân golf chung của cả nước.
Tăng trưởng GRDP của tỉnh năm 2015 ước đạt 9,62%, tuy chưa đạt so với mục tiêu tăng trưởng của tỉnh đề ra cả năm là 10%, nhưng đây  là mức tăng trưởng khá cao so cùng kỳ.( So với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: An Giang tăng 6,00%; Đồng Tháp: 6,07%; Vĩnh Long 6,80%; Trà Vinh 8,31%; Cần Thơ 12,28%; Hậu Giang 6,18%; Tiền Giang 9,00%; Sóc Trăng 6,95%... )
Xây dựng 3 đặc khu kinh tế ở 3 miền là nhằm tạo động lực phát triển trong vùng và cả nước là chủ trương lớn của Trung ương và quyết tâm của địa phương. Phóng viên Báo Đầu tư đã trao đổi với Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang, ông Nguyễn Thanh Nghị xung quanh vấn đề này.
Đến cuối năm 2015, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) đã có 8/10 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đủ điều kiện để trở thành huyện NTM.
Với nhiều nhánh sông và biển bao bọc xung quanh, TP. Rạch Giá là đầu mối giao thông quan trọng của Kiên Giang với nhiều tỉnh, thành phố và các đảo ở khu vực biển Tây. Nhận thấy vị trí đắc địa này, cách đây trên 10 năm, ông Lâm Chí Việt, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang khi đó đã có ý tưởng táo bạo là mở rộng.
Tối 6/12, tại tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XV năm 2015 với chủ đề "Nông thôn ngày mới". Tham dự Liên hoan có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Vương Duy Bảo và trên 500 diễn viên không chuyên của các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Trường Đại học Cần Thơ về tham dự.
 Ngày 27/11, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học lần I, năm 2015 về “Định hướng chiến lược phát triển trường đại học và kết quả nghiên cứu khoa học”.
Sáng ngày 26/11, Phó Chủ tịchUBND tỉnh Kiên Giang Lê Khắc Ghi, phối hợp Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tổ chức Hội thảo khoa học về thực tiễn và triển vọng ứng dụng mô hình quản lý dựa vào cộng đồng tại Việt Nam và Campuchia. Cùng chủ trì Hội thảo có Ngài SumChhum Bun, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu châu Á;bà You Sokun, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampốt, Vương quốc Campuchia; Tiến sĩ Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Đến dự có các nhà khoa học và lãnh đạo các sở, ngành tại tỉnh Kiên Giang cùng lãnh đạo các huyện có biên giới đất liền với Campuchia.
Sáng 20.11.2016, Bộ VHTT & DL phối hợp cùng UBND Tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin về "Năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng Bằng sông Cửu Long" với chủ đề: Khám phá đất Phương Nam.
Tỉnh Kiên Giang vừa kiến nghị Trung ương hỗ trợ 36,3 tỷ đồng để ứng phó với khô hạn và xâm nhập mặn mùa khô 2015-2016.
Dự án Khu dân cư An Bình do Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC) làm chủ đầu tư đã biến khu “đất chết” và ô nhiễm trong nội ô TP. Rạch Giá (Kiên Giang) thành khu dân cư trù phú, phục vụ hiệu quả cho chính người dân nơi đây.
Thực hiện Quyết định 3050/QĐ-BVHTTDL ngày 14 tháng 9 năm 2015 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt là Năm Du lịch quốc gia 2016).
Chiều 19/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tiếp và tặng quà đoàn người có công tỉnh Kiên Giang đang ra thăm Thủ đô Hà Nội.
Sáng ngày 19/11/2015, tại Khách sạn Sài Gòn – Rạch Giá, diễn ra Lễ Khai trương Khách sạn Sài Gòn – Rạch Giá
Sáng ngày 16/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) chủ trì Hội thảo tham vấn báo cáo kết quả khảo sát thực địa núi đá vôi Hòn Chông – Hà Tiên và thảo luận các bước tiếp theo trong đề xuất thành lập Khu bảo tồn núi đá vôi Kiên Lương.
Những ngày qua, Hội chợ Thương mại Phú Quốc 2015 là điểm nhấn sôi động của cư dân huyện đảo với tâm lý mua nhiều để dành dùng dần vì hàng Việt ở hội chợ có chất lượng, giá lại rẻ.  
Tập đoàn Sao Mai vừa qua đã khởi công dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc. Dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo ra địa điểm du lịch hấp dẫn nơi đảo ngọc trên vùng biển tây nam Tổ quốc.
Sở VHTTDL tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với huyện đảo Phú Quốc đã tổ chức lễ khởi công dự án trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đình Nguyễn Trung Trực tại xã Gành Dầu với kinh phí thực hiện là 30 tỷ đồng.
Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: UBND huyện Phú Quốc và Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc vừa có buổi làm việc với một hãng hàng không quốc tế của Trung Quốc về mở đường bay quốc tế từ Quảng Đông (Trung Quốc) đến Phú Quốc.
Chiều ngày 31/10, Hội thao truyền thống Ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phía Nam lần thứ XII năm 2015 do Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức đã làm lễ bế mạc và bàn giao cờ đăng cai tổ chức năm 2016 cho Sở TN&MT Bình Dương.