Tin Trong Tỉnh

Tất cả các loại bình này được nung từ đất gốm của xứ Hòn với màu rất sắc. Màu đỏ đất gốm, của cây lá và hoa nhưng lại rất sang trọng và điệu nghệ khi được bày trí trong phòng khách. Công ty Đồng Thịnh sản xuất một số mặt hàng mỹ nghệ bằng gốm màu như: Những loại tranh nổi bằng gốm, các loại sản phẩm dùng để trang trí, tượng AHDT Nguyễn Trung Trực...
Ở Việt Nam cây mỏ quạ có mặt ở nhiều tỉnh miền núi và đồng bằng, nhưng ít ở đâu giống cây này lại phát triển tốt, trái lớn như Phú Quốc, U Minh Thượng... do điều kiện khí hậu thổ nhưỡng thích hợp. Tên khoa học của cây mỏ quạ là Marclura Cochinchinenis, thuộc họ dâu tằm, là dây leo ký sinh trên thân gỗ cao trong rừng già.
Với mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý và bền vững giai đoạn 2011-2015 là 13,2%, cải thiện đáng kể về vị trí năng lực canh tranh của tỉnh so với khu vực ĐBSCL và cả nước.   Nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; huy động tối đa nguồn nhân lực đầu tư cho phát triển kinh tế-xã hội; chủ động tạo các điều kiện để đáp ứng tốt yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu và khai thác du lịch.
Chiều 17/7/2009, ông Văn Hà Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Thương mại Thái Lan do bà Unchana Withayathamthat, Phó Cục trưởng Cục Ngoại thương dẫn đầu đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang. Dự buổi tiếp còn có đại diện các sở, ngành, các doanh nghiệp của Kiên Giang và các doanh nghiệp Thái Lan, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã đầu tư tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Hội nghị thông qua Đề án Điều chỉnh quy hoạch chung đảo Phú Quốc đến năm 2030 và tầm nhìn đến sau năm 2030 vừa diễn ra tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Trong hàng chục nghề truyền thống khai thác hải sản của ngư dân tỉnh Kiên Giang, câu mực là một nghề khá độc đáo. Bởi lẽ, để nhử và bắt loài nhuyễn thể này cần phải có những miếng mồi giả đặc biệt, được làm bằng những vật liệu cũng khá đặc biệt.
Sáng nay, ngày 13/7/2009, tại huyện Phú Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Bùi Ngọc Sương chủ trì hội Hội nghị sơ kết thực hiện quyết định 178 của Thủ tướng chính Phủ về phê duyệt đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2020. Đồng chí Trương Quốc Tuấn-Ủy viên TW Đảng-Bí thư Tỉnh Ủy Kiên Giang và đồng chí Lưu Phước Lương-Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đến dự.
Vừa qua, đoàn đại biểu UBND tỉnh Kiên Giang do đồng chí Bùi Ngọc Sương, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu và đoàn đại biểu tỉnh Kampốt do ngài Khôi Khun Hua, tỉnh trưởng tỉnh Kampốt dẫn đầu đã tiến hành cuộc họp sơ kết tình hình hợp tác 02 năm 2007 – 2008, bàn phương hướng hợp tác những năm tiếp theo tại thị xã Hà Tiên.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính tại 2 tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang. Tại Nghị quyết số 28/NQ-CP, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) được mở rộng địa giới hành chính trên cơ sở điều chỉnh 2.585,77 ha diện tích tự nhiên (DTTN) và 24.440 nhân khẩu của huyện Châu Thành và 709,51 ha DTTN và 6.917 nhân khẩu của huyện Chợ Gạo.
Thời gian qua, ngành Thuế Kiên Giang đã triển khai đến các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh chủ trương khuyến khích DN tự in hóa đơn (HĐ) để sử dụng. Do những lợi ích thiết thực từ việc in hóa đơn để sử dụng nên rất nhiều DN trên địa bàn tỉnh đang tự in HĐ cung cấp cho khách hàng trong hoạt động, sản xuất...
Dừa là thực vật dễ trồng và cho hiệu quả kinh tế cao. Nước ta có nhiều giống dừa đang trồng phổ biến như: dừa ta, dừa dâu, dừa xiêm, dừa ẻo,...Tuy nhiên, hiện nay các nhà vườn đang rất quan tâm đến giống dừa dứa. Dừa dứa có nguồn gốc từ Thái Lan được một số quốc gia du nhập về trồng, trong đó có Việt Nam, dạng cây và trái dừa dứa giống dừa xiêm xanh, nhưng nước dừa và cơm dừa thơm mùi lá dứa rất đặc trưng. Tuổi thọ dừa dứa kéo dài khoảng 25-30 năm, trồng 3-4 năm thì cho trái, năng suất cao và ổn định ở cây từ 6 năm tuổi trở lên.
Ngày 22/5/2009 Văn phòng UBND tỉnh ban hành Quyết định số 41/QĐ-VP về việc ban hành Quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của Tổ tiếp nhận và trả kết quả tại Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang. Quyết định này thay thế Quyết định số 83/QĐ-VP ngày 21/2/2005 của Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành "Quyu chế làm việc Tổ tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính tại Văn Phòng UBND tỉnh Kiên Giang" Ban hành Quy trình kèm theo: Tải về (Xem bằng Ardobe Reader) N.P
Nhìn trên bản đồ, đảo Phú Quốc có hình dáng như một con cá đang bơi lượn giữa vịnh Thái Lan, đầu cá hướng Bắc, đuôi cá hướng Nam. Thị trấn An Thới nằm ngay chót đuôi của con cá ấy, kề bên là quần đảo An Thới trông như một đám bọt nước do đuôi cá quẫy lên. 
Ngày 14/5/2009,  Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Văn Hà Phong về tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, rà soát việc huy động đóng góp của nhân dân… Các sở ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động sử dụng nguồn ngân sách được giao, vốn trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn tín dụng ưu đãi để thực hiện các chương trình, dự án như chương trình kiên cố hóa kênh mương,
Đó là Di tích Trại giam tù binh Phú Quốc (350 Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới) - di tích lịch sử cấp quốc gia  và  "Cội nguồn" - Phú Quốc, bảo tàng (BT) tư nhân đầu tiên của tỉnh Kiên Giang (149 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông).
Sở Tài Nguyên- Môi trường và Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang vừa ký kết Chương trình phối hợp Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững giai đoạn 2009-2013 với mục đích  nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng đất đai cho cán bộ, hội viên và nông dân…
Về thăm tỉnh Kiên Giang trong các ngày 26 và 27-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2008, việc triển khai Nghị quyết 49-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.
Trồng nấm bào ngư trên bịch phôi đã xử lý cấy meo với mức đầu tư không nhiều; kỹ thuật chăm sóc đơn giản, lợi nhuận cao, có thể trồng quanh năm ngay cả trong mùa nước nổi và trong mùa mưa dầm. Gò Quao là huyện vùng sâu của tỉnh Kiên Giang, nhân dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, vì vậy sau mùa thu hoạch lao động nhàn.
Ngày 04/02/2009 Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn thông báo số 278/VP-KTTH về việc thực hiện việc hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đảng bộ tỉnh khóa VIII: Trong 2 ngày, 18 và 19-9, Tỉnh ủy tiến hành Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Đảng bộ tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Lê Hồng Anh. Hội nghị đề ra quyết tâm: 2 năm còn lại của nhiệm kỳ phải đảm bảo đạt tốc độ tăng trưởng bình quân từ 14,8% trở lên. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng ra Nghị quyết kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tăng cường đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động sáng tạo, quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VIII Đảng bộ tỉnh đã đề ra.