Tin Tức Thương Mại

Sau 4 năm được đưa vào Việt Nam, đến nay, việc nuôi cá hồi vân đã cho kết quả khả quan ở một số tỉnh có điều kiện phù hợp. Điều khích lệ nhất đối với người nuôi là cá hồi vân nuôi ở Việt Nam có buồng trứng và tinh sào phát triển rất tốt, hạt trứng cũng có đường kính khá lớn.
Ngày 17-1, tại Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công thương Lào Nam Vi Nhạ Kệt đã ký thỏa thuận về các mặt hàng được ưu đãi thuế suất nhập khẩu Việt - Lào năm 2009 và các năm tiếp theo.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được giảm 30% số thuế thu nhập của quý IV/2008 và của cả năm 2009. Mức hỗ trợ này được Bộ Tài chính công bố chiều 13/1, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn.
Bộ Công Thương cho biết: năm 2008, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước ước đạt 63 tỷ USD, tăng trên 29,5% so với năm 2007.
Vụ châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) vừa cảnh báo, các DN thuỷ sản cần hết sức lưu ý đến điều kiện thanh toán khi xuất khẩu thuỷ sản sang Malaysia do việc xuất hàng từ nước này đang gặp khó.
Thứ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 129/2008/TT- BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP của Chính phủ.
Hiệp hội Chế biến và XK thuỷ sản VN (Vasep), ngày 6/1/2009 đã gặp gỡ và làm việc với đoàn tham tán, tuỳ viên thương mại mới được bổ nhiệm tại các nước: Nga, Ba Lan, Áo, Canada, Algeria và phái đoàn đại diện của VN tại WTO.
Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu (có kim ngạch xuất khẩu năm 2009), danh sách doanh nghiệp thương mại, du lịch, cơ sở nghề.... Bạn cần tìm doanh nghiệp theo ngành nghề, theo địa danh hay doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có thể truy cập theo địa chỉ sau:
Page 15 of 15