Tin Trong Nước

Việt Nam đang trở thành công xưởng sản xuất hàng điện tử của thế giới và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục hướng về đây.
Tại phiên họp thứ 44 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết về việc công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.
Vietnam Airlines (VNA) vừa công bố chương trình “Đông Nam Á trong tầm tay” với nhiều mức giá hấp dẫn trên đường bay tới các nước Đông Nam Á do VNA khai thác.
Chính phủ vừa ban hành  Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016.
Đó là chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tại cuộc họp báo về kết quả công tác năm 2015 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Bộ NN & PTNT.
Tổng Cục Thống kê vừa công bố GDP năm nay ước tính tăng 6,68% so với năm 2014. Đây là mức tăng cao nhất 5 năm qua.
Ngày 20/12, TP. Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” lần thứ VI - 2015 cho hơn 200 doanh nghiệp với hơn 300 sản phẩm.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 28/1/2016. Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận tại Đại hội là đẩy mạnh đồng bộ, toàn diện công cuộc Đổi mới ở Việt Nam.
Gặp gỡ các doanh nghiệp dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam hướng tới AEC. Tối 13-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc gặp mặt lãnh đạo Bộ Công thương và các doanh nghiệp (DN) ngành công thương.
Tình hình hoạt động doanh nghiệp (DN) 11 tháng đầu năm 2015 có nhiều dấu hiệu tích cực. DN thành lập mới tăng mạnh về số lượng và quy mô. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, Luật DN mới đã có tác động tích cực.
Đây là nơi sẽ trưng bày 9 chủ đề liên quan đến chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.
Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hiện đại nhất Việt Nam với tốc độ xe chạy tối đa lên đến 120km/h đã được thông xe toàn tuyến chiều ngày 5/12.
Đây là khẳng định của bà Sherry Boger, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2015 (VBF), diễn ra ngày 1/12 tại Hà Nội.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) bắt đầu cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho các khách hàng doanh nghiệp sau khi kết nối thành công với hệ thống nộp thuế điện tử của Tổng cục Thuế.
Ngày 2/12/2015, tại Brussels (Bỉ), với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom đã ký Tuyên bố về việc chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2015), từ ngày 28/11 đến 7/12. Bộ Công Thương Lào đã tổ chức Triển lãm giới thiệu 40 năm thành tựu kinh tế - Vientian EXPO 2015... 
Theo dự báo của Trung tâm Tin học và Thống kê thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu cả năm nay của Việt Nam có khả năng đạt 6,8 triệu tấn, cao hơn so với số dự báo trước đây của Trung tâm công bố ở mức 6,02 triệu tấn.
Các nhà lãnh đạo APEC nhất trí cộng đồng bền vững, tự cường là nền tảng để bảo đảm tăng trưởng bao trùm ở khu vực trong một thế giới ngày càng gắn kết và bất định hiện nay.
Theo Cục Đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp được thành lập trong tháng 10/2015 đạt gần 9.200 đơn vị với số vốn đăng ký là 65.155 tỷ đồng, tăng 30,6% về số doanh nghiệp và 46,4% về số vốn đăng ký so với tháng 9/2015.
Bắt đầu từ tháng 12 tới, các ngân hàng thương mại sẽ không chấp nhận doanh nghiệp nộp thuế bằng tiền mặt mà chỉ chấp nhận nộp thuế bằng hình thức điện tử.