Tin Trong Nước

Chiều 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Thư ký Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đang có chuyến thăm Việt Nam.
Nhân dịp Tuần ASEAN và kỷ niệm 21 năm ngày Việt Nam tham gia ASEAN, Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương xin giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú "Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025: Cơ hội và thách thức mới đối với Việt Nam"
Sáng nay, 24/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 49 (AMM 49) đã chính thức khai mạc tại khách sạn Donchan Plaza ở thủ đô Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dưới sự chủ trì của Lào - nước đang giữ cương vị Chủ tịch ASEAN luân phiên trong năm 2016.
Nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) dành 10.000 tỷ đồng cho chương trình “Tài trợ vốn với lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu”.
Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Hoàng cung Cam-pu-chia. Ngay sau Lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến với Quốc vương Nô-rô-đôm Xi-ha-mô-ni.
Nghị quyết 35/2016/NQ-CP vừa ban hành mới đây, được đánh giá là chính sách thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ trong việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.
Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với việc xuất khẩu gạo và cám gạo từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ tạo hành lang pháp lý cho gạo và cám gạo của Việt Nam xuất sang thị trường này được thuận lợi hơn. 
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 915/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ để chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng ngô tại vùng Trung du miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
Những năm gần đây, xuất khẩu (XK) luôn là một trong những điểm sáng của ngành Công Thương nói riêng, nền kinh tế nói chung. Dự báo, trong thời gian tới, hoạt động này sẽ khởi sắc hơn nữa với kim ngạch khoảng 300 tỷ USD vào năm 2020.
Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/5, cả nước xuất siêu 1,23 tỷ USD, trong đó các doanh nghiệp FDI đóng góp tới 70% giá trị xuất khẩu.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Barack Obama đã tiến hành chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam để kỷ niệm quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước và thúc đẩy tầm nhìn chung về tương lai.
Ngày 23/5, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23-25/5.
Nhân chuyến thăm Liên bang (LB) Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trước sự hiện diện của Thủ tướng hai nước, hàng loạt biên bản ghi nhớ, thỏa thuận đầu tư đã được doanh nghiệp hai bên ký kết để sớm triển khai.
Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Hành động này của Chính phủ đang tạo tâm thế phấn chấn cho cộng đồng doanh nghiệp về những kỳ vọng đổi thay trong thời gian tới.  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án trọng điểm thuộc đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2016 Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước.
Mới đây, Chính phủ Thái Lan có thông báo sẽ bán toàn bộ khoảng 11,4 triệu tấn gạo dự trữ trong vòng 2 tháng tới (tháng 5 và tháng 6) với mục tiêu thu về hơn 2,8 tỷ USD.
Tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 4, sáng 5/5, Chính phủ đã thảo luận Dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp Việt Nam từ nay đến năm 2020.
Để tạo điều kiện cho khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Quỹ Phát triển DNNVV đã được thành lập theo Quyết định số 601/QĐ- TTg ngày 17/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Huy Đông -Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ - về vấn đề này.
VCCI thay mặt cộng đồng DN đề xuất Chính phủ ban hành một nghị quyết về chương trình hành động quốc gia phát triển DN cho cả nhiệm kỳ, bảo đảm thực hiện được hai yêu cầu xuyên suốt là củng cố niềm tin, vực dậy tinh thần, phục hồi và phát triển DN.