Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh theo kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05/01/2010 về triển khai thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và được sự chấp thuận của Sở Công thương tỉnh. Trung tâm Xúc tiền Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (KITRA - TCIKI) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức "chương trình đưa hàng Việt về nông thôn" tại 02 huyện Giồng Riềng và Vĩnh Thuận từ ngày 21-25/07/2010.
 | Tại hội chợ đã diễn ra Hội thảo giúp nguoi nông dân bán hàng giỏi. Ảnh P.S |
Chương trình đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân địa phương và 20 doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao Tp.HCM (Vissan, Nutifood, NaMilux, Acecook, Chương Dương, CPC, ICC, Sonifood…) để mở rộng mạng lưới bán hàng, quảng bà thương hiệu và đồng thời góp phần chăm lo đời sống người dân tại 02 huyện Giồng Riềng, Vĩnh Thuận. Bên cạnh đó còn các hoạt động khác như: tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo, tọa đàm, lớp huấn luyện.
 | P.Giam đốc Trung tâm XT ĐT,TM& Dl KG tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học. Ảnh P.S |
 | Đông đảo người dân 2 huyện Giồng Riềng và Vĩnh Thuận tham quan hội chợ lần này. Ảnh P.S |
 | Và sức mua của hội chợ lần này là rất cao. |
Đây là chương trình bán hàng trực tiếp với nhiều hình thức ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng giúp cho người dân đặc biệt là người nông dân được "nhìn tận mắt, sờ tận tay, được dùng thử hàng hóa", tại huyện Vĩnh Thuận có 19.900 lượt người tham dự với doanh thu 965 triệu đồng, tại huyện Giồng Riềng có 14.200 lượt người tham dự với doanh thu 623 triệu đồng. Nhờ vậy, họ đã nhận biết được mẫu mã, chất lượng, giá cả của hàng Việt Nam, điều này đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về hàng Việt./.
N.P |